Error Code OpenSDK String Error[105] (Video played failed)

Error Code OpenSDK String Error[105] (Video played failed)

Error Code OpenSDK String Error[105] (Video played failed)

CÁC LỖI HAY GẶP CỦA PHẦN MỀM IVMS-4200 HIKVISION VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Các camera quan sát đều có phần mền quản lý riêng để bạn có thể dễ dàng sử dụng. Việc những phần mềm này phát sinh lỗi là điều không thể tránh khõi vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những lỗi hay gặp trên phần mềm ivms-4200 Hikvision cũng như cách khắc phục nhanh chóng để sử dụng.

Các camera quan sát đều có phần mền quản lý riêng để bạn có thể dễ dàng sử dụng. Việc những phần mềm này phát sinh lỗi là điều không thể tránh khõi vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những lỗi hay gặp trên phần mềm camera quan sát ivms-4200 Hikvision cũng như cách khắc phục nhanh chóng để sử dụng.

Lỗi không tải được file camera từ phần mềm

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)

Do kết nối mạng kém hoặc quá nhiều người đang xem camera. Vui lòng khởi động lại. Một nguyên nhân nữa là do tài khoản đó không có quyền tải về. Vui lòng sử dụng tài khoản admin đầy đủ quyền.

Lỗi ivms-4200 không hiển thị hoặc hiện thị tràn ra ngoài màn hình

Do để độ phân giải của màn hình quá cao hoặc quá thấp. Hãy vào ‘Control Panel’ và chỉnh lại độ phân giải màn hình cho phù hợp.

Xem camera trên ivms-4200 quá giật và lag

Kiểm tra xem CPU có quá tải không. Có thể do cấu hình máy tính yếu không đáp ứng được. Có thể hạ độ phân giải xuống để bớt lag hơn. Một nguyên nhân nữa do mạng kém mà nhiều người truy cập cùng lúc.

Không thể điều khiển camera PTZ trên phần mềm

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)

Kiểm tra lại camera PTZ có hoạt động không, đã add vào đầu ghi chưa. Update lên phiên bản firmware mới nhất. Nếu không được hãy gọi hỗ trợ kỹ thuật.

Bạn đang sử dụng phần mềm ivms-4200 và gặp trục trặc. Đừng lo lắng vì chúng tôi đã tổng hợp tất cả các lỗi của phần mềm ivms-4200 trong bài viết này. Bạn chỉ cần tìm ra lỗi mình đang gặp phải và làm theo hướng dẫn sửa chữa là xong. Hãy ấn Ctrl + F để tìm lỗi cho nhanh nhé!

Lỗi ivms-4200 không xem lại được qua Hik-Connect

Nếu có thông báo iVMS 4200 Playback failed! Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed) là lỗi xem lại camera Hikvision bằng Hik-connect. Một số phiên bản từ ivms-4200 từ 2.6 trở lên hay bị lỗi này. Nếu bạn gặp lỗi này hãy xóa đi và tải phiên bản ivms-4200 cũ hơn bản 2.6 trở về trước.

Một cách khác là bạn dùng địa chỉ IP để xem lại. Nhưng cách này chỉ dùng được khi máy tính và đầu ghi dùng chung mạng.

Lỗi ivms-4200 báo không có bản ghi khi xem lại

Đây là do lỗi ổ cứng trong đầu ghi. Kiểm tra xem đã lắp ổ cứng chưa và ổ cứng còn hoạt động không. Hãy format lại ổ cứng nếu cần thiết. Nếu ổ cứng không chạy hãy mang đi bảo hành. Một nguyên nhân nữa là do sai thời gian. Hãy kiểm tra xem thời gian trên đầu ghi đúng chưa.

Lỗi có file những không xem lại được.

Hãy kiểm tra băng thông có đủ không. Nếu gặp lỗi này lên khởi động lại thiết bị.

Lỗi khởi động phần mềm IVMS-4200 Run Error

Đây là lỗi khởi tạo phần mềm, thường khi phần mềm chạy 50% bị lỗi này. Có thể do chưa cấp quyền cho phần mềm chạy trên máy tính. Để khắc phục ta kích chuột phải vào phần mềm chọn dòng Run as administrator.

Lỗi kết nối thiết bị thất bại ?

Khi có những dòng thông báo import failed’, ‘connection failed’ và ‘connection time out’ thì đó là do kết nối thiết bị thất bại. Để sửa lỗi ta cần kiểm tra lại kết nối mạng. Có thể dùng lên ping địa chỉ IP đầu ghi. Đảm bảo cổng server là 8000. Kiểm tra xem có nhập sai mật khẩu không.

Các dòng code báo lỗi trên iVMS-4200

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)

HCNetSDK.ddl[1]. User name or password error: đây là lỗi nhập sai tài khoản hoặc mật khẩu đăng nhập. Nhập lại tài khoản và mật khẩu đầu ghi.
HCNetSDK.ddl[2]. Not authorized to do this operation: lỗi không có quyền sử dụng tính năng phần mềm ivms-4200. Đây là do bạn đang dùng tài khoản phân quyền chỉ có thể xem.
HCNetSDK.ddl[3]: SDK is not initialized. Lỗi SDK của ivms-4200 chưa cài đặt. Vui lòng xóa phần mềm đi cài lại.
HCNetSDK.ddl[4]: Channel number error. There is no corresponding channel number on the device. Đây là do chưa thêm kênh camera vào nhóm. Vui lòng add camera cần xem vào các nhóm.
HCNetSDK.ddl[5]. The number of connection with the device has exceeded the max limit. Lỗi này báo số lượng truy cập vào đầu ghi đã đạt tới giới hạn.

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)

HCNetSDK.ddl[7]. Failed to connect to the device. The device is off-line, or connection timeout caused by network. Lỗi kết nối mạng của camera ip hoặc đầu ghi. Vui lòng kiểm tra dây mạng hoặc cấu hình xem từ xa trên đầu Hikvision.
HCNetSDK.ddl[19]. No hard disk on the device, and the operation of recording and hard disk configuration will fail. Thông báo không nhận dạng được ổ cứng (Không có ổ cứng). Quá trình ghi hình không thực hiện được. Vui lòng kiểm tra lại ổ cứng và format định dạng.
HCNetSDK.ddl[21]. Device hark disk is full. Thông báo ổ cứng đầy. Hãy lấy dữ liệu ra hoặc cài đặt chế độ ghi đè khi ổ cứng đầy dung lượng.
HCNetSDK.ddl[23]. Device does not support this function. Thiết bị không hỗ trợ tính năng này.
HCNetSDK.ddl[27]. Hard disk is formatting, and the operation cannot be done. Ổ cứng đang trong quá trình format nên không thể điều khiển.

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)
HCNetSDK.ddl[24]. Device is busy. Thiết bị đang bận xử lý một tiến trình khác.
HCNetSDK.ddl[31]. Voice talk channel on the device has been occupied. Âm thanh trên thiết bị bị lỗi.
HCNetSDK.ddl[36]. The last operation has not been completed. Lệnh điều khiển cuối cùng không được thực hiện.
HCNetSDK.ddl[38]. Failed to start playback. Lỗi khi xem lại camera. Kiểm tra lại ổ cứng.
HCNetSDK.ddl[47]. User doest not exist. The user ID has been logged out or unavailable. Tài khoản không tồn tại. Có thể do bị xóa hoặc chưa được lập. Vui lòng đăng nhập với tài khoản admin để cài đặt.

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)
HCNetSDK.ddl[49]. Failed to upgrade device. It is caused by network problem or the language mismatch between the device and the upgrade file. Lỗi khi cập nhập phiên bản thiết bị. Điều này có thể do lỗi mạng hoặc cài sai bản cập nhập.
HCNetSDK.ddl[52]. The number of login user has reached the maximum limit. Số tài khoản truy cập đạt đến số lượng tối đa, không thể tạo tài khoản mới. Mỗi đầu ghi có thể tạo tối đa 32 tài khoản gồm cả admin.
HCNetSDK.ddl[57]. The language of upgrading file does not match the language of the device. Lỗi ngôn ngữ bản cập nhập không đúng với ngôn ngữ của thiết bị.
HCNetSDK.ddl[59]. No enough space to backup file in backup device. Không đủ khoảng trống để lưu trữ file backup.

Error Code OpenJDK String Error[105] (Video played failed)

Trên đây là những lỗi hay gặp phải khi sử dụng phần mềm ivms-4200 của Hikvison mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp không có trong bài viết này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ giải đáp.

CÁC LỖI HAY GẶP CỦA PHẦN MỀM IVMS-4500 TRÊN MOBILE

1. Lỗi thiết bị chưa được đăng ký vào DDNS trên phần mềm ivms-4500

 

Lỗi chưa được đăng ký vào DDNS là do các nguyên nhân như sau:

– Xem đầu ghi có sáng đèn màu đỏ không nếu không sáng thì do tắt nguồn điện của đầu ghi hoặc cục nguồn Adaptor của đầu bị hỏng: khắc phục kiểm tra cắm lại nguồn điện nếu không được thì thay nguồn đầu ghi

– Nếu sáng đèn màu đỏ mà không sáng màu xanh thì Model Wifi của bạn bị mất mạng, hoặc dây mạng bị tháo ra hay bị tuột ra: kiểm tra mạng model wifi đã có mạng chưa nếu wifi vẫn có mạng thì kiểm tra dây mạng cắm lại dây mạng vào đầu ghi

– Nếu khắc phục được 2 nguyên nhân trên mà vẫn không được thì do lỗi đầu ghi hình các bạn gọi kỹ thuật đến để bảo hành đầu ghi hình camera

2. Lỗi không thể kết nối khi add thiết bị mới

Lỗi không thể kết nối khi add thiết bị mới là do nguên nhân sau:

– Do chọn sai chế độ đăng ký: các bạn cần kiểm tra lại xem camera của bạn đăng ký xem từ xa bằng tên miền gì

+ HiDDNS: tên miền miễn phí của hãng camera HIKVISION ( tên miền này sử dụng đầu ghi phiên bản cũ mới có )

+ IP/Domain : IP là xem bằng IP của camera để xem ở nhà. Domain là xem bằng tên miền để xem từ xa mua của sever nước ngoài như NOIP, Dyndns, dipc, DtDNS….

+ Hik-Connect Domain: Xem bằng tài khoản Hik-connect sever mới của hãng camera HIKVISON cho đầu ghi phiên bản mới

– Lỗi điền sai port của đầu ghi (port mặc định là 8000 có thể thay đổi tùy vào kỹ thuật camera cài cho nhà bạn

– Do Model mạng chưa mở Port và DMZ : khắc phục kiểm tra lại IP của đầu ghi và port trong model mạng đã mở chưa, mở đã đúng ip và port của đầu ghi chưa ( port mặc định của đầu camera hikvision là 8000)

3. Lỗi NO VIDEO khi xem trực tiếp

– Do camera chưa được cấp nguồn có thể nguồn camera chưa cắm hoặc nguồn bị hỏng trường hợp này nếu hỏng nguồn các bạn cần liên hệ kỹ thuật để được hỗ trợ thay nguồn

4. Lỗi sai người dùng hoặc mật khẩu

– các bạn cần kiểm tra User và mật khẩu của đầu ghi camera nhà mình rồi gõ lại xem đã chính xác chưa và để ý cả chế độ bàn phím nên để tiếng anh thì gõ mới chính sác được ( User là tài khoản thường tài khoản chính là admin còn mật khẩu do kỹ thuật cài đặt cung cấp)

5. Lỗi không xem lại được camera quan sát

– Do bạn chọn sai ngày giờ phát lại : chọn lại ngày nếu ngày nào camera đã lưu thì trên lịch chọn sẽ hiện dấu chấm ngày đã lưu và chọ giờ

– Do đầu ghi hình camera chưa cài đặt đúng giờ với giờ hiện tại: khắc phục cài lại thời gian ở trên đầu ghi hình nếu không cài được thì liên hệ thĩ thuật có thể cài đặt từ xa

– Do ổ lưu camera bị hỏng: vào đầu ghi chọn HDD để kiểm tra lại thông tin ổ cứng xem nếu không hiện dung lượng ổ cứng hay hiện lên mà chế độ đọc/ghi lỗi hay Fail thì ổ lưu đã hỏng các bạn liên hệ kỹ thuật để thay

 6. Lỗi mất hình 1 vài camera

– Lỗi này vì bạn vô tình xóa mất 1 camera đi: khắc phục các bạn chọn vào biểu tượng trên cùng bên phải và tích lại tất cả các camera rồi ấn bắt đầu xem là xong

7.Lỗi không xem được camera bằng tên miền qua mạng Lan wifi tại nhà

– Do model nhà bạn bị chặn không cho xem camera bằng tên miền nội mạng ( wifi tại nhà ) được: khắc phục các bạn xem bằng IP của đầu ghi khi ở nhà

 8. Lỗi không xem được camera qua mạng 3g

Lỗi không xem được camera qua mạng 3G nhưng vẫn xem được bằng mạng Lan là do 2 nguyên nhân sau

– Có thể bạn đã tắt dữ liệu di động của phần mềm camera: khắc phục các bạn vào Setting (Cài đặt)->Cellular (Di động)-> Tìm đến phần mềm iVMS-4500 gạt sang màu xanh

– Do tên miền xem từ xa :các bạn lên hệ kỹ thuật để kiểm tra tên miền của mình xem có còn hoạt động không

9. Lỗi Error code

– Error code 153 : do nhập sai mật khẩu nhiều lần các bạn đợi khoảng 15 phút sau mới đăng nhập lại

– Error Code 8042

– Error Code 43

– Error Code 17

– Error Code 44

– Error Code 152

Nếu gặp phải các lỗi này thì chúng ta nên fomart đầu ghi và cấu hình lại từ đầu gỡ bỏ phần mềm xem camera trên điện thoại đi và cài lại

Chú ý: trường hợp này cần hỗ trợ kỹ thuật camera cài nếu như không biết cấu hình camera

10. Lỗi Thiết bị đã tồn tại

Lỗi này là các bạn đã thêm tên miền hoặc ip/ domain trên điện thoại của bạn rồi không cần thiết lập nữa

Các bạn kiểm tra lại cấu hình đã lưu trong Main -> thiết bị ( Main -> Device ) tất cả cấu hình của bạn sẽ hiện lên nếu chưa chúng ta có thể add lại